แซงค่ายดัง Anydesk ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกขึ้น ฟีเจอร์ที่ครอบคลุมมากกว่า แต่ค่าใช้จ่ายลดน้อยลง

Remote Access Control คือหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีความสำคัญสำหรับองค์กรทุกระดับทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เพราะนอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้แก่พนักงานแล้ว ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ต้องมีความเสถียรภาพ อีกทั้งยังต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยในการใช้งานที่เข้มข้น ซึ่งในปัจจุบันมีแพลตฟอร์ม Remote Access Control ให้เลือกใช้งานมากมายหลายค่าย โดย Splashtop เป็นหนึ่งในค่ายที่มาแรงที่สุด!! ที่ทำให้ผู้ใช้งานสาย ITต่างย้ายจากค่ายดังอย่าง Anydesk มาใช้ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม Remote Access Control เจ้านี้แทน อีกทั้งยังถือเป็นค่ายที่ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT อันรวมไปถึง ACinfotec ต่างแนะนำให้เลือกใช้ ซึ่งจะด้วยเหตุผลอย่างไรกันบ้างนั้น บทความนี้จะพาทุกท่านมาถอดรหัสกัน

ทำไมผู้ใช้งานสาย IT จึงย้ายค่ายจาก Anydesk มาใช้งาน Splashtop?

  • Splashtop มีระบบปฏิบัติการในการใช้งานที่ง่ายกว่า ผู้ใช้งานจริงหลายท่านต่างให้ความคิดเห็นว่าการใช้ Splashtop ให้ความรู้สึกเหมือนใช้งานอยู่บนเครื่องนั้นจริง ๆ แม้จะเป็นการทำงานแบบ Remote Access Control ก็ตาม
  • Splashtop มีฟีเจอร์และลูกเล่นที่มากกว่า ช่วยให้การทำงานแบบ Remote Access Control และงาน IT Support มีความสะดวกสบายมากขึ้น เป็นการช่วยประหยัดเวลาในการทำงานมากขึ้นอีกด้วย
  • Splashtop มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าและมีความยืดหยุ่นให้ผู้ใช้งานสามารถจัดสรรและควบคุมงบประมาณได้ด้วยตนเอง แต่ได้รับความปลอดภัยขั้นสูงสุด อีกทั้งโซลูชันยังสามารถตอบโจทย์และให้บริการลูกค้าได้ดีกว่าด้วย
  • Splashtop มีความน่าเชื่อถือมากกว่า เพราะค่ายนี้ได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นผู้นำด้าน Remote Access and Support ปี 2022 ในด้าน Best Value, Best Relationship, Best Feature Set และ Best Software โดย ThrustRadius เว็บไซต์รีวิวการใช้งานซอฟแวร์จากผู้ใช้งานจริงกว่า 450,000 ราย

source: Splashtop Reviews & Ratings 2022 (trustradius.com)

นอกจากนี้เมื่อเทียบกับคะแนนเฉลี่ยของผู้ใช้งานจริง ที่ได้รับการรวบรวมจาก Capterra บริษัทผู้ให้บริการอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ระดับสากล พบว่าคะแนนคุณสมบัติของ Splashtop สูงกว่า  AnyDesk ในทุกข้อคุณสมบัติ ดังนี้

Source: รีวิวจาก Capterra Software: Business & Nonprofit | Reviews and Top Software at Capterra

นอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว Splashtop ยังมีจุดเด่นหลากหลายด้านที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญสาย IT ต่างแนะนำให้เลือกใช้ และให้การยอมรับว่าเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำด้าน Remote Access Control ที่แท้จริง และเพื่อให้ทุกท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทาง ACinfotec ได้รวบรวมจุดเด่นที่น่าสนใจของ Splashtop มาให้เรียบร้อยแล้ว…

Splashtop โดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพของแพลตฟอร์ม

Splashtop เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงสุดจากผู้ใช้งานจริงมาโดยตลอด ด้านประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มก็โดดเด่น ด้วยฟังก์ชัน Remote Connection ที่พร้อมอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานเครื่องมือเฉพาะด้านได้อย่างสะดวกสบาย เสมือนนั่งทำงานอยู่หน้าเครื่องนั้นจริง ๆ อาทิ งานตัดต่อวีดีโอ งานมิกซ์เสียง งาน 3D CAD เป็นต้น ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถทำงานได้แบบ Anywhere Anytime จะทำงานที่ไหนเวลาใดก็ง่ายขึ้นด้วยฟีเจอร์จาก Splashtop

อีกคุณสมบัติหนึ่งที่น่าสนใจ คือ Splashtop ทำงานแบบ Cross-platform ได้ด้วย คุณสมบัตินี้จะช่วยให้การทำงานยืดหยุ่นเพราะมีช่องทางให้เลือกใช้มากขึ้น เช่น หากอยากเข้าไปใช้งานเครื่อง Window, Mac และ Linux ก็ไม่จำเป็นต้องใช้งานผ่านเครื่องระบบเดียวกันเท่านั้น เพราะสามารถใช้อุปกรณ์  iOS, Android หรือ Chromebook ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ทีม IT Support สามารถรีโมทเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาต่าง ๆ ได้ Splashtop จึงเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ระบบงานที่ใช้อุปกรณ์จำนวนมากได้เป็นอย่างดี

ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ประหยัดเวลาได้มากกว่า

การจัดการกับ user จำนวนมากนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากท่านมีระบบหลังบ้านที่ครอบคลุมสามารถจัดการได้ทั้ง user และอุปกรณ์ที่ user เหล่านั้นใช้ จะช่วยลดความยุ่งยากได้มาก Splashtop จึงมี Admin console เพียงหนึ่งเดียวที่ช่วยแบ่งกลุ่มคอมพิวเตอร์ของ User และตั้งค่าระดับความปลอดภัยของแต่ละกลุ่มได้เอง อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องกรอก password หากเลือกรีโมทแบบ unattended (อัตโนมัติ) เพียงแค่ตั้งค่าอนุญาตสิทธิ์การเข้าถึงไว้ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่ต้องมีคนอยู่หน้าจอเพื่อกรอกรหัสผ่านหรือขออนุญาตสิทธิ์ ทำให้ประหยัดเวลาในการทำงานได้มากกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ

จ่ายเท่าไหร่ คุณบริหารได้เอง

Splashtop มีการพัฒนาพร้อมยกระดับการบริการให้เป็น Remote Access และ Remote Support ที่สะดวก รวดเร็วและใช้งานง่ายที่สุด!! แต่ในขณะที่คุณภาพดีติดอันดับชั้นนำ แต่ราคาของ Splashtop กลับสามารถจับต้องได้ทุกระดับ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสอดคล้องกับความต้องการทางธุรกิจ อย่างเช่น Splashtop Business Access ที่เลือกแพคเกจตามจำนวนคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นต้องใช้งานได้  ทำให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการตามงบประมาณขององค์กรได้

และด้วยอุดมการณ์ที่อยากเป็นแพลตฟอร์มที่จับต้องได้ทุกระดับองค์กรไม่ว่าจะขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ทำให้ Splashtop ยังไม่เคยขึ้นราคาแม้แต่ครั้งเดียว!

การันตีความปลอดภัยสูงสุด

หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะ Splashtop มีระบบ infrastructure ที่แน่นหนา ทำให้สามารถยกระดับการป้องกันภัยคุกคามจากภายนอกและมี Application Security ที่ดี เช่น มีการเข้ารหัสข้อมูล (Data Encryption) ระบบป้องกันการโจมตีแบบ DDoS ตรวจจับการแฮคข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง Multi-level password  ล็อกหน้าจออัตโนมัติ  Session idle timeout แจ้งเตือนทุกครั้งที่มีการใช้งานแบบรีโมท  Proxy server authentication เป็นต้น

นอกจากนี้ Splashtop ยังมีการพัฒนาและปฏิบัติตามมาตรฐานของแพลตฟอร์ม Remote Access ที่อัพเดทล่าสุดอยู่เสมอ เพื่อออกแบบและบำรุงรักษา Cloud Environment ให้มีความปลอดภัยสูงสุด

แล้ว Splashtop x ACinfotec นั้นดีกว่าอย่างไร?

เพื่อให้ผู้ใช้งานในประเทศไทยที่กำลังมองหา Solution และ Service Platform ด้าน Remote Access และ Remote Support ให้แก่องค์กร เอซีอินโฟเทค ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้าน IT GRC มาตลอด 20 ปี ได้ร่วมกับ Splashtop ในฐานะตัวแทน Specialized Partner อย่างเป็นทางการ เพื่อนำระบบนี้มาช่วยให้องค์กรยกระดับมาตราการด้านความปลอดภัยไปอีกขั้น แม้จะใช้วิธีรีโมทก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลที่อาจเสี่ยงหลุดรั่วออกไป

หากองค์กรไหนมีความสนใจบริการและต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่

โทร. 02-670-8980-3 ต่อ 406 หรือ E-mail: [email protected] / [email protected]